菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Xét xử vụ 200 triệu lít xăng: Cán bộ chống buôn lậu nhận hối lộ khai gì?

admin2022-11-1110sòng bạc trực tuyến

足球免费推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Ngày 11/11, phiên tòa xét xử bị cáo Đào Ngọc Viễn (54 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Phan Thanh Hữu (65 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH TM Phan Lê Hoàng Anh) cùng 71 đồng phạm về tội Buôn lậu, tiếp tục phần xét hỏi.

Liên quan vụ án, hôm nay, tòa tiến hành xét hỏi bị cáo Ngô Văn Thụy (58 tuổi, cựu cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan). Bị cáo Thụy bị truy tố, xét xử về tội Nhận hối lộ.

Hồ sơ vụ án thể hiện, nhóm Hữu, Viễn đã vận chuyển gần 200 triệu lít xăng lậu. Trong quá trình thực hiện hành vi nhập lậu xăng, Hữu đã yêu cầu Nguyễn Hữu Tứ (65 tuổi, quê Vĩnh Long) tìm cách gặp gỡ Ngô Văn Thụy để nhờ giúp đỡ.

Bị cáo Thụy trả lời tại tòa (Ảnh: X.D.).

Tại tòa, bị cáo Thụy thừa nhận hành vi như cáo trạng quy kết và đề nghị tòa xem xét lại một số vấn đề trong vụ án.

Cựu cán bộ Hải quan cho rằng cuối năm 2020, nhận được tin báo có 3 tàu buôn lậu xăng tại khu vực tỉnh Vĩnh Long. Sau khi xác minh nguồn tin, đầu năm 2021, Thụy đã huy động toàn bộ lực lượng, vũ khí di chuyển từ TPHCM đến TP Cần Thơ với mục tiêu triệt phá đường dây buôn lậu.

Thụy khai bản thân nhận định đây là đường dây buôn lậu lớn nên các "đầu nậu" sẽ có mối quan hệ phức tạp. Vì vậy, mọi hành động trong việc đánh án được Thụy tuyệt đối giữ bí mật. Sau đó, Thụy nghi ngờ thông tin đã bị bại lộ nên kế hoạch tạm dừng lại.

Không thể triệt phá đường dây buôn lậu, ngày 25/1/2021, Thụy đã tổ chức cho anh em trong đơn vị ăn tất niên tại Cần Thơ. Trong bữa ăn này, Nguyễn Hữu Tứ tới gặp Thụy đặt vấn đề nhờ giúp đỡ và đưa 10.000 USD nhưng Thụy từ chối.

Ngày hôm sau, Tứ tới nhà riêng của Thụy tại quận Phú Nhuận (TPHCM). Khi đến, bị cáo 65 tuổi đem theo phong bì có 10.000 USD và một thẻ ATM có số dư 100 triệu đồng. 

,

新2足球appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2足球app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Khi gặp nhau, bị cáo 65 tuổi tiếp tục đặt vấn đề nhờ giúp đỡ Hữu trong việc nhập lậu xăng và Thụy mời dùng cơm. Trước khi lên phòng ăn, Tứ để tiền và thẻ ATM vào hộc bàn phòng khách nhà Thụy. Lúc ra về, Tứ báo cho Thụy biết chỗ để quà và mật khẩu thẻ ATM.

"Tôi không nói từ "anh không hứa" và không biết việc Tứ để lại tiền. Mấy hôm sau khi phát hiện sự việc thì tôi có nhờ người nhà kiểm tra số tiền trong ATM nhưng người tôi nhờ không hiểu ý mà rút số tiền trong thẻ ra. Phát hiện sự việc, tôi đã yêu cầu người nhà nộp lại tiền vào thẻ với mục đích trả lại, còn số tiền 10.000 USD thì bị cáo tính sau tết sẽ trả lại", bị cáo Thụy khai tại tòa.

Lý giải về việc gặp Tứ tại nhà riêng, Thụy khai mình muốn tiếp xúc để khai thác thông tin nhằm tìm ra người nào đã làm lộ thông tin về việc truy bắt nhóm buôn lậu tại Vĩnh Long. 

Sau đó, Tứ nhiều lần gặp Thụy nhưng không thể nhờ giúp đỡ thì đến lượt Phan Thanh Hữu gặp cựu cán bộ Hải quan "nói chuyện". Tại đây, Hữu có để lại nhà Thụy số tiền 500 triệu đồng.

Bị cáo Thụy khai mình không quen biết Hữu. Thời điểm Hữu tới nhà thì đơn vị của Thụy đang điều tra mấy chục vụ án buôn lậu nên nghi ngờ Hữu là người của một trong số những công ty đang bị điều tra.

Về số tiền 500 triệu đồng, Thụy cho rằng thời điểm Hữu đưa quà đã cận tết nên tính sau tết sẽ nhờ anh em truy xét đây là tài sản của công ty nào và trả lại. Sau đó, Thụy đã tiêu hết số tiền trên và 10.000 USD.

"Bị cáo nhận thức việc người khác để tiền lại nhà mình nhưng mình không báo cáo tổ chức mà chi tiêu vào mục đích cá nhân là không đúng quy định pháp luật. Hơn 40 năm công tác trong ngành nhưng giờ bị cáo đã đánh mất tất cả, bị cáo rất đau xót, rất tủi thân", Thụy khai. 

Quá trình điều tra, nhà chức trách thu giữ tại nhà Thụy số tiền 100.000 USD, tuy nhiên, cựu cán bộ Hải quan khai đây là tiền của bạn...

Phiên tòa tiếp tục xét hỏi.

,

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠足球投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

网友评论

热门标签