菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页快讯正文

TP.HCM: Cán bộ có sáng kiến tiêu biểu sẽ được đề bạt vượt trội

admin2022-10-2016tài xỉu kiếm tiền

菲律宾飞机群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,菲律宾飞机群包括菲律宾飞机群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,菲律宾飞机群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 19.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký ban hành kế hoạch thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi tắt là cán bộ) năng động, sáng tạo vì lợi ích chung nhằm cụ thể hóa Kết luận số 14 năm 2021 của Bộ Chính trị.

TP.HCM khuyến khích các giải pháp, sáng kiến tập trung vào các chương trình, đề án, kế hoạch thành phần thuộc 4 chương trình đột phá và trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Bên cạnh đó là các vấn đề trọng điểm mà TP.HCM đang gặp khó khăn, vướng mắc về pháp lý và đang tập trung giải quyết như: quản lý đô thị, đầu tư, tài chính công, cải cách hành chính…

Công chức Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính

nhật thịnh

Về thẩm quyền, các giải pháp, sáng kiến đột phá áp dụng trong phạm vi cơ quan, đơn vị thì lãnh đạo cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm rà soát, phê duyệt, tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát.

Đối với giải pháp, sáng kiến đột phá của cơ quan, đơn vị áp dụng cho ngành, lĩnh vực hoặc trên phạm vi toàn thành phố thì đề xuất UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt.

TP.HCM cũng đưa ra quy trình 6 bước để triển khai cụ thể, gồm: xác định sáng kiến; xin chủ trương nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu và xây dựng đề án; báo cáo và thông qua đề án hoặc kế hoạch với cấp có thẩm quyền; tổ chức triển khai thực hiện sáng kiến; đánh giá và giải quyết vướng mắc, khen thưởng.

Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng chính sách để bao che, vụ lợi

Các giải pháp, sáng kiến thực hiện thành công sẽ được khen thưởng vượt cấp, vượt trội so với quy định; được xem xét đề bạt, đưa vào quy hoạch chức vụ lãnh đạo, quản lý; ngân sách đài thọ 100% kinh phí đào tạo, bồi dưỡng.

Trong quá trình thực hiện, TP.HCM tăng cường kiểm tra, giám sát, đúc kết kinh nghiệm, chỉ ra hạn chế, bất cập, vi phạm (nếu có) để kịp thời khắc phục, chấn chỉnh.

TP.HCM có nhiều chính sách khuyến khích, bảo vệ cán bộ nhưng đồng thời sẽ xử lý nghiêm hành vi lợi dụng chính sách để vụ lợi

nhật thịnh

Về cơ chế bảo vệ, cơ quan chức năng sẽ đánh giá khách quan đầy đủ đối với từng phần việc cụ thể. Khi kết quả không đạt hoặc chỉ đạt một phần mục tiêu hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì cấp có thẩm quyền phải kịp thời xác định rõ nguyên nhân, đánh giá công tâm để có cách xử lý phù hợp.

Trường hợp các rủi ro đã được dự liệu trước trong kế hoạch thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét miễn, giảm trách nhiệm, đặc biệt là trách nhiệm pháp lý.

Trường hợp phát sinh các rủi ro, thiệt hại ngoài dự liệu thì cần xác định rõ nguyên nhân. Nếu thực hiện đúng chủ trương, động cơ trong sáng, không vụ lợi cá nhân thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị xem xét hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.

Nếu phát hiện hành vi lợi dụng chính sách để thực hiện hoặc bao che các hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực thì cấp có thẩm quyền kịp thời rà soát, xử lý nghiêm theo quy định.

Trong tháng 10.2022, mỗi cơ quan, đơn vị đăng ký ít nhất 1 sáng kiến để xem xét các bước tiếp theo và triển khai sáng kiến trong quý 1/2023. Từ năm 2023 trở đi, các cơ quan, đơn vị đăng ký giải pháp, sáng kiến theo kế hoạch hằng năm hoặc theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Theo UBND TP.HCM, kế hoạch này hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần cống hiến, khát vọng đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ cũng như phát huy tính năng động, sáng tạo vốn có và chuyển hóa thành phẩm chất nổi trội của cán bộ, công chức, viên chức thành phố.

Đây cũng là cơ sở để bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm; đồng thời xây dựng các chính sách nhằm ghi nhận, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, đề xuất đổi mới, sáng tạo phù hợp với yêu cầu thực tế và đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của thành phố.

Các giải pháp, sáng kiến đổi mới, sáng tạo phải trên cơ sở khoa học và thực tiễn, không trái chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng; Hiến pháp của Nhà nước, nhận diện rõ những vấn đề chưa được quy định hoặc đã có quy định nhưng không rõ ràng, không còn phù hợp với thực tiễn.

Phương án giải quyết có tính đột phá phải được tính toán cân nhắc cẩn thận, dự báo được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra để chuẩn bị biện pháp khắc phục.

网友评论

热门标签